ไฟไหม้หน้าหนาว ภัยเงียบที่อันตรายที่สุด

seohanจัดนวัตกรรมความปลอดภัยหวังขยายฐานใหม่ลุยตลาดเซฟตี้
เพราะความปลอดภัยทำไมต้องจ่ายแพงกว่า
ธันวาคม 4, 2019
รปภ.เครียดปัญหาความรัก ปีนเสาสัญญาณโทรศัพท์
รปภ.เครียดปัญหาความรัก ปีนเสาสัญญาณโทรศัพท์
ธันวาคม 20, 2019

ไฟไหม้หน้าหนาว ภัยเงียบที่อันตรายที่สุด

ไฟไหม้หน้าหนาว ภัยเงียบที่อันตรายที่สุด

ไฟไหม้หน้าหนาว ภัยเงียบที่อันตรายที่สุด

ไฟไหม้หน้าหนาว ภัยเงียบที่อันตรายที่สุด

ไฟไหม้หน้าหนาว ภัยเงียบที่อันตรายที่สุด

ไฟไหม้หน้าหนาว ภัยเงียบที่อันตรายที่สุด ฤดูหนาวเป็นช่วงฤดูที่สภาพอากาศแห้ง และมีลมพัดแรง ทำให้มีความเสี่ยงสูงต่อการเกิดเพลิงไหม้ที่ลุกลามไปอย่างรวดเร็ว และยากต่อการควบคุมเพลิง ถ้าหากเกิดกับตึกแถวหรือบ้านไม้ จะยิ่งสร้างความสูญเสียต่อชีวิตและทรัพย์สินมากยิ่งขึ้น เพื่อลดความเสี่ยงต่อการเกิดเพลิงไหม้ในช่วงฤดูหนาว seohan ขอแนะนำวิธีป้องกันการเกิดไฟไหม้ในหน้าหนาวให้ทุกคนตรวจเช็กและรับมือ

จัดระเบียบบ้านให้ปลอดภัยจากเพลิงไหม้

จัดวางสิ่งของภายในบ้านให้เป็นระเบียบ ไม่กีดขวางประตู หน้าต่าง บันได ทางเดิน จัดให้มีเส้นทางอพยพหนีไฟ ทางเข้า-ออกบ้านหลายเส้นทาง หากเกิดเพลิงไหม้จะได้ใช้เป็นเส้นทางอพยพหนีไฟได้อย่างรวดเร็ว ติดตั้งเหล็กดัดประตู หน้าต่างแบบที่สามารถเปิด-ปิดได้อย่างน้อยห้องละ 1 บาน รวมถึงจัดเก็บกุญแจประตูบ้าน ประตูเหล็กดัดในจุดที่หยิบใช้งานได้สะดวก หากเกิดเพลิงไหม้จะได้หนีไฟได้ทันท่วงที

ไฟไหม้หน้าหนาว ภัยเงียบที่อันตรายที่สุด

กำจัดวัสดุที่เป็นเชื้อเพลิง

วัสดุที่เป็นเชื้อเพลิง อย่างเช่น กระดาษ หนังสือพิมพ์ ไม้ขีดไฟ เศษไม้ เป็นต้น เพราะเป็นเชื้อเพลิงอย่างดี ที่ทำให้ไฟลุกลามอย่างรวดเร็ว แยกเก็บสารเคมีที่ติดไฟง่ายในบริเวณที่แห้ง อากาศถ่ายเทสะดวก ห่างจากแหล่งความร้อนที่เป็นตัวเร่งให้เกิดเพลิงไหม้ เลือกใช้กระถางธูป เชิงเทียน และที่เขี่ยบุหรี่ประเภทที่เป็นภาชนะทนไฟ เพื่อป้องกันไฟลุกลาม

ตรวจสอบอุปกรณ์ไฟฟ้าให้อยู่ในสภาพสมบูรณ์

โดยเฉพาะอุปกรณ์ไฟฟ้าที่อยู่ในบริเวณแสงแดดส่องถึง ฝนสาด และใกล้แหล่งความร้อน พร้อมทั้งหมั่นสังเกตความผิดปกติของอุปกรณ์ไฟฟ้า หากสายไฟฉีกขาด บุบ บวม สีเปลี่ยน มีกลิ่นเหม็นไหม้ ให้ซ่อมแซมหรือเปลี่ยนใหม่ทันที ไม่เสียบปลั๊กไฟหลายอันกับเต้าเสียบเดียวกัน หรือเสียบปลั๊กไฟค้างไว้เป็นเวลานานหากกระแสไฟฟ้าลัดวงจร อาจทำให้เกิดเพลิงไหม้ได้

ติดตั้งระบบป้องกันเพลิงไหม้

โดยติดตั้งเครื่องตัดกระแสไฟฟ้าอัตโนมัติ ต่อสายดินอุปกรณ์ เครื่องใช้ไฟฟ้า เพื่อป้องกันเพลิงไหม้จากกระแสไฟฟ้าลัดวงจร จัดวางถังดับเพลิงในจุดที่หยิบใช้งานได้สะดวก รวมถึงติดตั้งเครื่องตรวจจับควันไฟและกริ่งสัญญาณเตือนไฟไหม้ในบริเวณที่เสี่ยงเพลิงไหม้ เช่น ห้องครัว ห้องพระ เป็นต้น

5เทคนิคการใช้รอกหนีไฟอุปกรณ์หนีไฟ

เตรียมอุปกรณ์สำหรับหนีไฟ

หากใครที่อยู่ในอาคารตั้งแต่ 2 ชั้นขึ้นไป อุปกรณ์อีกหนึ่งอย่างที่ควรมีนั้นก็คือรอกหนีไฟ ซึ่งรอกหนีไฟเป็นอุปกรณ์ที่ใช้เคลื่อนย้ายชีวิตให้ออกห่างจากอัคคีภัยได้อย่างรวดเร็วและปลอดภัยที่สุดเมื่อเกิดเพลิงไหม้หรือเกิดเหตุฉุกเฉิน ยิ่งถ้าหากเกิดเหตุเพลิงไหม้ในตึกสูงรอกหนีไฟถือเป็นอุปกรณ์ที่ช่วยชีวิตคนให้ปลอดภัยจากเหตุเพลิงไหม้ได้เร็วสุด เนื่องจากรอกหนีไฟจะควบคุมให้ผู้โรยตัวลงสู่ชั้นล่างด้วยความเร็วสม่ำเสมอที่อัตราเฉลี่ย 70 ซม./วินาที หรือเทียบเท่า 4 วินาที/ชั้น

นอกจากนี้ ควรระมัดระวังในการประกอบกิจกรรมที่เกี่ยวกับไฟทุกประเภท ก่อนออกจากบ้านดับธูปเทียนให้สนิท ถอดปลั๊กไฟ ปิดสวิตช์ไฟและวาล์วถังก๊าซให้สนิททุกครั้ง รวมถึงงดเว้นเผาหญ้าแห้ง หรือขยะในช่วงที่ลมพัดแรง เพราะหากสะเก็ดไฟกระเด็นไปติดวัสดุอื่น อาจทำให้ไฟลุกลามอย่างรวดเร็ว และยากต่อการควบคุม

การเตรียมความพร้อมในการป้องกันเพลิงไหม้อย่างถูกต้องและปลอดภัย โดยจัดระเบียบบ้านให้ปลอดภัยจากเพลิงไหม้ กำจัดวัสดุที่เป็นเชื้อเพลิง ตรวจสอบอุปกรณ์ไฟฟ้าให้อยู่ในสภาพสมบูรณ์ ติดตั้งระบบป้องกันเพลิงไหม้ รวมถึงเพิ่มความระมัดระวังในการประกอบกิจกรรมเกี่ยวกับไฟทุกประเภท จะช่วยลดความเสี่ยงต่อการเกิดเพลิงไหม้ในช่วงฤดูหนาวที่มีสภาพอากาศแห้ง

สำหรับใครที่สนใจอุปกรณ์ในการเอาตัวรอดจากเหตุการณ์เพลิงไหม้สำหรับตึกสูงได้ทันเวลาและปลอดภัย เราขอแนะนำอุปกรณ์ด้านความปลอดภัยของ Seohan เพราะเราคือบริษัทชั้นนำที่นำเข้าธุรกิจการผลิตเพื่อความปลอดภัยอันดับ 1 จากเกาหลี

หากสนใจรอกหนีไฟ Seohan สามารถติดต่อสอบถาม ได้ที่โทร 096-5536955, 081-8999731

 

ขอบคุณข้อมูลจากเว็บ : verisafe.co.th

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *